Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Japanese Japanese | English English | Chinese Chinese

15 May

By

MÁY HÓA HƠI TỰ NHIÊN (LPG) – MỘT GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHO DOANH NGHIỆP

15/05/2014 | By |

Máy hóa hơi là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống cung cấp LPG tại các đơn vị sử dụng. Chi phí vận hành các máy hóa hơi cổ điển là khá cao, chủ yếu là tiền điện phải trả.

Công suất và điện năng sử dụng của máy hóa hơi dùng bằng điện của Công ty ITOKOKI

Ngoài tiền điện phải trả thì các yếu tố bất lợi khác như mất điện, bảo trì hàng tháng. Điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch sản xuất.
Để khắc phục các nhược điểm đó, các nhà sản xuất máy hóa hơi hàng đầu trên thế giới đã chế tạo ra máy hóa hơi sử dụng năng lượng mặt trời.

P1010140 - Copy

Máy hóa hơi tự nhiên – Công ty ITOKOKI – Nhật bản

Nguyên lý hoạt động củng như cấu tạo của thiết bị hóa hơi tự nhiên khá đơn giản. Thiết bị là tổ hợp các ống dẫn và các thanh nhôm ghép lại. Ưu điểm của thiết bị này là không tốn chi phí vận hành và bảo trì, tuổi thọ thiết bị cao. Tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng. Nhược điểm duy nhất của thiết bị là chi phí đầu tư ban đầu khá cao.

ajinomoto1

Nguyên lý hoạt động của máy hóa hơi tự nhiên

Chi phí đầu tư cho một máy hóa hơi tự nhiên có công suất 1.200 kg/h vào khoảng 4 tỷ đồng như vậy thời gian thu hồi vốn của máy hóa hơi tự nhiên so với máy hóa hơi bằng điện khoảng 6 năm đối với các nhà máy sử dụng 8 giờ/ngày. Thời gian thu hồi vốn giảm xuống đáng kể nếu nhu cầu sử dụng của nhà máy càng lớn.
Ở Việt nam, tiên phong trong việc sử dụng thiết bị này là các công ty đến từ Nhật bản (Công ty Ajinomoto VN, Công ty Sapporo VN) với công suất hóa hơi lên đến 1500kg/h và 1200 kg/h được sản xuất và lắp đặt bởi Công ty TNHH ITOKOKI VN là văn phòng đại diện của tập đoàn ITOKOKI – Nhật bản.

Dự án Sapporo

Máy hóa hơi tự nhiên 1200kg/h. Công ty Sapporo. KCN Đức Hòa. Long An